Du lịch Hàn Quốc
Du lịch Hà Giang
Du lịch Vịnh Hạ Long

Hà Giang - vùng đất để lại trong tôi những cảm xúc trong veo

Cập nhật: 8/8/2016 | 3:31:22 PM  

Đối với tôi, Hà Giang là những dãy núi chìm lẫn vào sương, mơ màng. Những thị trấn nhỏ bé, xinh xinh ẩn hiện trong làn sương, yên mình nằm gọn trong thung lũng. Hay con đường lên núi, xuống núi quanh co, con đèo Mã Pí Lèng mang hình dáng sống lưng ngựa, uốn lượn duyên dáng

Tôi vẫn còn nhớ những buổi sáng sương mù mịt giăng khắp lối, những dãy núi trùng điệp ngợp hồn, những con đèo, con dốc, khúc cua quanh co, Mã Pí Lèng hùng vĩ, Nho Quế uốn lượn một màu xanh ngắt và cả những khuôn mặt lấm lem, thơ ngây của mấy em nhỏ bắt gặp trên đường, những cô gái Mông… váy xòe sặc sỡ, ánh mắt trong veo. 
 
du lịch Hà Giang
 
Hình ảnh những em bé Hà Giang mặt mày lấm lem chơi bên vệ đường, những bàn tay nhỏ xinh giơ lên vẫy chào bạn, những ánh mắt lấm lét khi gặp người lạ và ngây thơ rụt rè khi đượccho quà. Ánh mắt, nụ cười tươi tắn, trong veo như chứa đựng tất cả những bình yên, dịu ngọt của Hà Giang. 
 
du lịch hà giang
 
Quên làm sao được những cánh đồng hoa trải dài khắp thung lũng Sủng Là hay chợ Sà Phìn hiu hắt trong ráng chiều. Quên làm sao được bóng dáng của những người phụ nữ H'Mông trĩu nặng gùi củi trên vai, thoăn thoắn những bước đi nhanh hơn cả màn đêm nơi núi rừng khi bóng chiều tà đã phủ thẫm những vách đá tai mèo sừng sững, nhấp nhô.
Đi nhiều mới thấy đất nước mình đẹp biết bao. Đi nhiều mới thấy cuộc đời thật đáng yêu, đáng sống. Khác hẳn khuôn mặt tẻ nhạt, buồn buồn nơi văn phòng nhỏ hẹp, tù túng. Tự nhủ với lòng, sẽ quay lại mảnh đất này vào một ngày nắng đẹp! 
 

Du lịch giá rẻ

HÀ NỘI - SEOUL - EVERLAND - ĐẢO NAMI 5N4Đ

Liên hệ

Khởi hành

LIÊN HỆ

HÀ NỘI - SEOUL - EVERLAND - YANGJIPINE 5N4Đ

13,990,000 đ

Giá đã giảm: 2,000,000 đ

Khởi hành

17/02/2018 (MÙNG 2, 3 TẾT ÂL)

HÀ NỘI - SEOUL - DMZ - YANGJIPINE 5N4Đ

Liên hệ

Khởi hành

LIÊN HỆ

DU LỊCH HÀN QUỐC MÙA TUYẾT RƠI 5N4Đ

11,990,000 đ

Khởi hành

LIÊN HỆ