Du lịch Hàn Quốc
Du lịch Hà Giang
Du lịch Vịnh Hạ Long

Ngất ngây với vẻ đẹp hùng vĩ của Pha Luông

Cập nhật: 19/10/2017 | 10:16:14 AM  

Còn điều gì thú vị hơn là vừa được tham gia trải nghiệm những thử thách của thiên nhiên tạo ra, song song với đó là việc được ngắm nhìn cảnh vật thiên nhiên thay đổi theo từng bước chân. Thiên nhiên nơi đây cũng biết chiều lòng người lắm chứ....

  đỉnh Pha Luông
(Ảnh: Hachi8)
Đối với những con người đam mê khám phá và du lịch, có lẽ cái tên Pha Luông cũng không xa lạ gì. Pha Luông không chỉ là địa điểm leo núi nổi tiếng, đỉnh núi này đã từng được nhà thơ Quang Dũng nhắc đến trong bài thơ Tây Tiến, để cho ta biết sự gian khổ của các chiến sĩ trong cuộc hành quân ngày ấy.
Dốc lên khúc khuỷu, dốc thăm thẳm
Heo hút cồn mây súng ngửi trời
Ngàn thước lên cao, ngàn thước xuống
Nhà ai Pha Luông mưa xa khơi....
Chỉ qua bốn câu thơ cũng khiến người đọc hình dung được cái độ cao đến rợn người của vùng đất nơi đây, nơi mà những người lính phải hành quân lên cao mãi, hết dốc này đến dốc khác, đã “khúc khuỷu” lại “thăm thẳm”. Và ngày nay, chính cái "dốc lên khúc khuỷu, dốc thăm thẳm" ấy đã thu hút biết bao con người ưa khám phá và mạo hiểm.
Đỉnh Pha Luông cách Mộc Châu khoảng 40 km tại xã Tân Xuân, Chiềng Xuân - nơi đây có địa hình phức tạp cùng với đó là cảnh sắc thiên nhiên với những đồi núi chập trùng, những cánh rừng nguyên sinh, những cây cổ thụ 5-6 người ôm không xuể và những dòng suối trong vắt. Điều đặc biệt không chỉ có vậy, con đường để vào đến đồn biên phòng, điểm tập kết để bắt đầu leo mới là thử thách thực sự.
  đường đến pha luông
(Ảnh: Hachi8)
Những con đường gập gềnh nền đất đỏ, nhỏ xíu, dốc lên tức, nằm vắt vẻo từ quả núi này sang dãy núi khác cũng không làm nhụt trí những đam mê  của con người yêu mạo hiểm. Con đường lắt léo ấy kéo dài chừng 10km, khoảng 3 tiếng đồng hồ cùng con ngựa sắt vật lộn với cung đường chúng ta có thể dừng chân tại Đồn biên phòng cửa khẩu Loóng Sập, dùng một bữa cơm trưa vội vã cùng các anh bộ đội biên phòng, lắng nghe những câu chuyện về mảnh đất này, nghỉ ngơi để tiếp tục cuộc hành trình. 
cảnh sắc pha luông
(Ảnh: HaTrang)
Còn điều gì thú vị hơn là vừa được tham gia trải nghiệm những thử thách của thiên nhiên tạo ra, song song với đó là việc được ngắm nhìn cảnh vật thiên nhiên thay đổi theo từng bước chân. Thiên nhiên nơi đây cũng biết chiều lòng người lắm, có đoạn hàng cây cứ sừng sững, đứng hiên ngang cao chót vót, yên lặng như những chiến sĩ đứng chào nghiêm trang; có đoạn thì những cây rũ thân mình xuống như cúi chào du khách bốn phương. Ngoài ra, bạn còn được trải nghiệm cảm giác như cúi rạp người khi đi giữa những hàng rừng trúc đan xen nhau tạo thành 1 vòm cổng, lãng mạn như đi dưới con đường hạnh phúc. Gió lay nhẹ làm tán cây khẽ rung động, cùng với đó là những mùi thơm thoang thoảng của cỏ cây, tiếng chim hót líu lo và ánh mặt trời chiếu qua khe lá, tất cả mọi thứ nơi đây tạo cho con người ta cảm giác phiêu như bước vào một thế giới khác vậy.
Trải qua khoảng 4 tiếng leo núi, du khách nào cũng sẽ vỡ oà khi đặt chân đến đỉnh của Pha Luông, lúc này bạn có thể hiểu mây vần vũ là thế nào. Bản thân đỉnh núi này là một khối đá lớn, bề mặt đỉnh núi là một khối đá phẳng khổng lồ nằm theo hướng xiên khoảng 20 độ, chia đôi biên giới Việt - Lào. Biển mây bồng bềnh uốn lượn ôm trọn lấy đỉnh núi, khiến du khách liên tưởng như đang đi dạo trên một sân bay lớn, lơ lửng trên không trung.
 
pha luông
(Ảnh: St)
Mập mờ dưới làn mây, có thể nhìn thấy những vách đá dựng thẳng đứng, hùng vĩ như được tạo dựng từ hàng chục nghìn phiến đá chồng lên nhau. Điểm đặc biệt của Pha Luông ngoài biển mây hùng vĩ, mà đây còn là ranh giới tự nhiên giữa nước ta và nước bạn Lào. Các bạn có thể nhìn thấy con đường sang nước Lào, nhìn thấy cột mốc biên giới mà các anh bộ đội hàng ngày tuần tra qua. 
Đường lên đỉnh Pha Luông là cả một chặng đường dài, vất vả và nguy hiểm, nhưng khi đặt chân tới đỉnh rồi - vẻ đẹp của khung cảnh rộng lớn bao la nơi ấy mới thấy được rằng cái sự vất vả ấy cũng đáng lắm.
 
pha Luông
(Ảnh:St)
 
phA Luông
(Ảnh:st)
Tom.

Du lịch giá rẻ

HÀ NỘI - SEOUL - EVERLAND - ĐẢO NAMI 5N4Đ

Liên hệ

Khởi hành

LIÊN HỆ

HÀ NỘI - SEOUL - EVERLAND - YANGJIPINE 5N4Đ

13,990,000 đ

Giá đã giảm: 2,000,000 đ

Khởi hành

17/02/2018 (MÙNG 2, 3 TẾT ÂL)

HÀ NỘI - SEOUL - DMZ - YANGJIPINE 5N4Đ

Liên hệ

Khởi hành

LIÊN HỆ

DU LỊCH HÀN QUỐC MÙA TUYẾT RƠI 5N4Đ

11,990,000 đ

Khởi hành

LIÊN HỆ