Du lịch Hàn Quốc
Du lịch Hà Giang
Du lịch Vịnh Hạ Long

Những điểm ngắm hoa tam giác mạch đẹp nhất không thể bỏ qua ở Hà Giang

Cập nhật: 7/9/2017 | 10:44:35 PM  

Vào những ngày thu của tháng 9 tháng 10, khi những vệt nắng vàng vấn vương trên mọi ngả đường cũng là lúc những cánh đồng hoa tam giác mạch hồng tím nở rộ, trải dài đến tận chân trời nơi rẻo cao Hà Giang.

Sự tích những của những cánh đồng hoa tam giác mạch

...Chuyện kể rằng nàng Tiên Gạo và nàng Tiên Ngô đi gieo hạt nơi hạ giới, mày trấu, mày ngô chẳng biết làm gì bèn đổ vào khe núi. Cây ngô, cây lúa lớn lên cho hạt. Người người lấy hạt về ăn. Khi ngô hạt lúa trong nhà đã cạn mà vụ sau vẫn chưa tới, cái đói về u ám bản làng, chiều đã buông dài nơi rừng cây mà vẫn chưa thấy ai nhóm bếp.

Một hôm mọi người họp nhau lại rồi chia đi khắp núi rừng để tìm cái ăn. Nhiều ngày trôi qua,nhiều nơi đã đến, nhiều hang cùng góc núi đã lục tìm mà vẫn chưa thấy gì có thể làm no cái bụng. Một hôm, thoảng bay trong gió mùi hương là lạ, từ trước đến giờ chưa ai được ngửi. Mọi người cùng tìm đến khe núi,và ai nấy đều ngỡ ngàng, một rừng hoa li ti trải dài suốt từ núi bên này sang núi bên kia, nhìn kỹ mới thấy những cái lá có hình tam giác ẩn nấp khá kín ở dưới hoa. Khi kết hạt mọi người đem về ăn thử thấy ngon không kém gì ngô và gạo. Cái bụng đã ngủ yên không lóc óc đòi ăn nữa. Khói bếp lại bay lên mỗi chiều. Vì là họ nhà lúa, được nảy lên từ mày lúa, mày ngô, nên gọi là mạch, lá có hình tam giác, và thế là nó có tên “tam giác mạch”.

Những điểm ngắm hoa tam giác mạch đẹp nhất không thể bỏ qua ở Hà Giang

Những điểm ngắm hoa tam giác mạch đẹp nhất không thể bỏ qua ở Hà Giang

Hàng năm cứ đến cứ tháng 09 đến tháng 11, màu tím hồng của những thảm hoa tam giác mạch lại nở rộ trải khắp vùng cao phía Bắc cũng là mùa du lịch Hà Giang mùa hoa tam giác mạch như thôi thúc biết bao người lên đường đến với Hà Giang để được chìm đắm trong vẻ đẹp nao lòng của loài hoa mùa thu này. Trước kia hạt của hoa được dùng để làm bánh, nay phần nhiều dùng làm thức ăn nuôi gia súc. Lá tam giác mạch non được dùng như một loại rau xanh, khi luộc lên ăn ngọt và mát. Chỉ có hoa là không dùng làm gì, nhưng lại làm náo nức bao người lữ khách.

Tiết trời Hà Giang những ngay thu là cái se se lạnh dễ chịu và sương sớm vẫn con giăng mắc, vòng những vòng tay ôm núi. Mùa gặt vừa đi qua, những cánh đồng trơ gốc rạ, phảng phất mùi thơm ngọt dịu. Hãy đồng hành cùng Sgotours để trải nghiệm vẻ đẹp trong lành, mộc mạc của vùng đất Hà Giang với chuyên du lịch Hà Giang mùa hoa tam giác mạch để ôm trọn những khoảng khắc tuyệt vời nhất!

Chuyến đi của những cánh đồng hoa tam giác mạch Hà Giang

Vượt qua Yên Minh cũng là lúc tiến sâu vào vùng cao nguyên đá. Từ Phố Cáo đến Phó Bảng, từ Sủng Là đến cột cờ Lũng Cú, những thửa ruộng đã bắt đầu nở hoa. Người Mông ở Hà Giang trồng tam giác mạch và hoa cải trên đồi đất cao, trồng ngô và lúa ở vùng đất bằng nơi đáy thung lũng. Chen lẫn trong màu xanh non của ngô của lúa, màu tím hoa cà của hoa tam giác mạch và màu vàng của nắng, màu xanh đậm của hàng sa mộc sừng sững giữa trời.

Địa điểm ngắm hoa tam giác mạch nở rộ ở Hà Giang

Phố Cáo: Nơi đây lác đác đã có một vài thảm hoa nằm sâu bên trong, sát gần vách núi.

Ngắm hoa tam giác mạch Phố Cáo Hà Giang

Ngắm hoa tam giác mạch Phố Cáo Hà Giang

Sủng Là : Nơi có thể xem là có những thảm hoa tam giác mạch đẹp nhất Hà Giang. Những cánh hoa phơn phớt tím hồng làm nao lòng bao lữ khách ghé qua. Tại Sủng Là, bạn còn có thể ghé qua nghỉ chân và thăm ngôi nhà được quay trong bộ phim “Nhà của Pao”. Chợ phiên Sủng Là sáng chủ nhật nhộn nhịp đủ sắc màu của bà con dân tộc Mông, Lô Lô về họp.

hoa tam giác mạch hà giang sủng là

Vẻ đẹp cánh đồng hoa tam giác mạch Hà Giang Sủng Là

Bản Phó Bảng: một ngôi làng cổ có tuổi đời hơm trăm năm với những ngôi nhà mái âm dương đặc trưng của người Hoa. Phó Bảng còn nổi tiếng bởi những vườn hoa hồng được trồng ngoài thung lũng. Những cánh đồng tam giác mạch đã bắt đầu trổ bông. Tại Phó Bảng cũng có nhà nghỉ cho bạn nghỉ chân.

Hoa tam giác mạch hà giang phó bảng

Hoa tam giác mạch hà giang phó bảng

Lũng Cú: cực Bắc tổ quốc, cách Dinh họ Vương hơn 20km, nơi địa đầu Tổ quốc. Đường lên Lũng Cú có rất nhiều cánh đồng trồng hoa tam giác mạch bạt ngàn.

Hoa tam giác mạch hà giang Lũng Cú

Vẻ đẹp của những thung lũng hoa tam giác mạch mùa du lịch Hà Giang

Lũng Táo: Hoa tam giác mạch ở Lũng Táo được trồng rải rác bên sườn đồi, tuy nhiên để ngắm nhìn những thung lũng hoa đẹp các bạn phải leo lên rất cao. Tại Lũng Táo các bạn có thể chiêm ngưỡng những dãy núi trùng điệp tại Ma Lé rất đẹp.

 Hoa tam giác mạch Lũng Táo Hà Giang

Hoa tam giác mạch ở Lũng Táo

Phố Cáo: Nơi đây lác đác đã có một vài thảm hoa nằm sâu bên trong, sát gần vách núi.

hoa tam giác mạch hà giang phố cáo đẹp

Hoa tam giác mạch Hà Giang Phố Cáo đẹp mộc mạc

(*) Thông thường bạn sẽ mất khoảng 10.000 đồng mỗi người để vào chụp ảnh với hoa.

Ngoài những địa điểm tam giác mạch đẹp nhất Hà Giang trên, hoa tam giác mạch thường tập trung dọc quốc lộ 4C thuộc địa phận huyện Đồng Văn, làng văn hóa Lũng Cẩm, ngã ba Mã Pí Lèng, Săm Pun, Mèo Vạc, ven những con đường từ Xí Mần đi Hoàng Su Phì, trải dài ven đường, thôn Mã Lầu, xã Ma Lé… Có thể bạn quan tâm:  Đặc sản ở Hà Giang.

Trên đây là những địa điểm ngắm hoa tam giác mạch ở đâu đẹp nhất Hà Giang. Nếu bạn yêu thích vùng đất này, muốn ngắm nhìn cảnh tượng thiên nhiên lãng mạn và thơ mộng này hãy gọi cho chúng tôi. Sgotours sẽ mang đến cho bạn những trải nghiệm tuyệt vời và thú vị nhất. Chúc các bạn có chuyến đi du lịch Hà Giang vui vẻ và có những bức hình tuyệt đẹp cùng hoa Tam Giác Mạch.

 

Du lịch giá rẻ

HÀ NỘI - SEOUL - EVERLAND - ĐẢO NAMI 5N4Đ

Liên hệ

Khởi hành

LIÊN HỆ

HÀ NỘI - SEOUL - EVERLAND - YANGJIPINE 5N4Đ

13,990,000 đ

Giá đã giảm: 2,000,000 đ

Khởi hành

17/02/2018 (MÙNG 2, 3 TẾT ÂL)

HÀ NỘI - SEOUL - DMZ - YANGJIPINE 5N4Đ

Liên hệ

Khởi hành

LIÊN HỆ

DU LỊCH HÀN QUỐC MÙA TUYẾT RƠI 5N4Đ

11,990,000 đ

Khởi hành

LIÊN HỆ